Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Tác dụng của nấm linh chi thượng hoàng là gì?

NẤM LINH CHI THƯỢNG HOÀNG CÓ TÁC DỤNG GÌ
Nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc hay còn gọi là Nấm hoàng chi, có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Nấm linh chi Thượng hoàng là loại nấm màu vàng (sấy khô có màu xám đen). Đây là loại nấm quý trong tự nhiên và đã được nhân giống thành công ở quy mô công nghiệp mà vẫn giữ được các đặc tính quý giá của nó. Điểm hạn chế là mặc dù nhân giống được nhưng năng suất không cao, thời gian nuôi trồng từ 12 đến 24 tháng cho nên sản lượng ít giá thành cao. Nấm linh chi phù hợp với mọi đối tượng tốt cho những người thường xuyên đau ốm, mắc các bệnh về hô hấp, phế quản, cơ thể mệt mỏi, làm việc quá sức,...
Đối tượng sử dụng nấm linh chi thượng hoàng :
Dùng được cho tất cả đối tượng, tuy nhiên với những đối tượng sau đây dùng có hiệu quả rất cao:
nam-linh-chi-thuong-hoang-loai-2_44.jpg
–   Người bị suy nhược cơ thể, thường xuyên ốm đau, nhất là khi thay đổi thời tiết hoắc thay đổi môi trường sống.
–  Người bị mắc các bệnh về hô hấp, phế quản, giúp phòng và điều trị bệnh hên suyễn.
– Người hay bị nóng trong, cơ thể mệt mỏi, nhiệt miệng, ăn uống không ngon miệng. Người có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch yếu.
–  Người hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, người làm việc căng thẳng mệt mỏi, có chế độ ăn uống thất thường.
–  Người mắc bệnh tiểu đường huyết áp, tim mạch, xơ vữa động mạch.
–  Người bị thiếu máu, gặp các bệnh về máu.
–   Người có trí nhớ kém, khả năng minh mẫn kém, nhất là người già.
–  Người bị tai biến mạch máu não, đột quỵ, trúng phong…
–  Người mới ốm dây hoặc đang điều trị các bệnh nan y.
–  Người mắc bệnh về xương khớp
….Và rất nhiều các nhóm đối tượng khác. Những người nằm trong nhóm đã kể trên phần công dụng đều có thể sử dụng tốt nấm linh chi.
Hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất:
Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi như: linh chi ngâm rượu, linh chi nghiền bột, linh chi thái lát, linh chi nấu súp. Tuy nhiên sử dụng nấm linh chi thái lát được cho là phổ biến và đa số người sử dụng.
nam-linh-chi-thuong-hoang-han-quoc-1.jpg
– Trà Linh chi     
Thái lát  50 gam nấm, cho nấm vào 2 lít nước đun lửa to đến khi sôi, vặn nhỏ lửa đun đến khi còn 1 lít nước. Đổ ra bình, lặp lại bước hai 4 lần nữa, đổ 5 lít lại với nhau và bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi ngày dùng 5 lần, mỗi lần 100cc vào sáng, trưa, chiều, trước khi đi ngủ, thức dậy. Bã nấm còn lại có thể tận dụng đun ít nước hơn và uống như uống nước trà.
– Cháo  linh chi dưỡng tâm ích thận
nam-linh-chi-thuong-hoang-han-quoc-2.jpg
Nấm Linh Chi 10g, gạo nếp 50g, tiểu mạch 60g, đường trắng 30g.  Nấm linh chi rửa sạch, cắt lát, dùng vải thưa bọc lại. Gạo nếp và tiểu mạch vo sạch. Cùng cho 3 thứ vào nồi đất, đổ 3 chén nước to, dùng lửa nhỏ nấu chín, vớt bỏ túi vải đựng nấm linh chi, gia đường trắng vào để ăn.Mỗi ngày ăn một lần sau bữa cơm chiều.
Công dụng:  có công hiệu dưỡng tâm, ích thận, bổ hư, trị các chứng tâm thần bất an, mất ngủ, mệt mỏi, ra mồ hôi nhiều, đổ mồ hôi trộm, sợ lạnh.
>>> Xem thêm : cao linh chi cao cấp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More